Bạn có một bé trai và một bé gái mà diện tích nhà không đủ rộng để phân chia cho mỗi bé một phòng riêng. Và bạn đang nghĩ đến việc thiết kế cho hai bé ở chung một phòng. Nhưng bạn đang băn khoăn nên sắp xếp thiết kế thế nào để thuận tiện cho cả hai bé và phát triển tốt nhất tính cách theo giới cho cả hai. Bởi, tuy rằng khi ở chung, hai anh em hay chị em sẽ được gắn kết yêu thương, cùng nhau vui đùa, hướng dẫn nhau học bài, hay chỉ đơn giản là trông chừng nhau. Thế nhưng với giới tính khác nhau, hai bé sẽ có tâm tính và nhu cầu khác nhau.

Ý tưởng hay khi thiết kế phòng chung cho bé trai và bé gái

Trước khi thiết kế, bạn cần phải trả lời được một vài câu hỏi như mục đích tạo phòng chung cho con là gì ?. Màu sắc ưa thích của từng bé?. Tính cách của bé trai khác bé gái như thế nào ?. Trả lời được những câu hỏi này, đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ chìa khóa cho việc tạo không gian học tập, vui chơi, ngủ nghỉ của hai bé.

Căn phòng dành cho hai bé dù không được rộng rãi lắm nhưng vẫn cần một khoảng diện tích nho nhỏ, làm nơi vui chơi chung. Vì vậy, bạn nên chọn vị trí gần ban công hay cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên và thiết kế không gian chung để các con của mình được thoải mái vui chơi cùng nhau.

Thêm một chiếc thảm nhỏ xinh và những thùng đồ chơi của hai bé…là bạn đã tạo được không gian chung hợp lý cho khoảng thời gian giải trí vui vẻ cho con.

Khi thiết kế phòng cho bé, đừng nên bỏ qua ý kiến của con.

Bạn nên lắng nghe “nguyện vọng” của bé. Nếu nguyện vọng đó có đôi chút không phù hợp với thực tế, bạn có thể cùng con thảo luận, giảng giải để tìm ra gam màu yêu thích. Chắc chắn với giới tính khác nhau, hai bé cũng có sở thích khác nhau trong việc chọn lựa màu sắc trang trí cho căn phòng. Không gian dành cho bé dù nhỏ đến đâu, bạn vẫn có thể “xoay xở” để tách riêng, tạo sự thoải mái cho các bé.

Z2602700967346 2b9a3567c5fc58c2d84e8a40e331ca3a

Đặc biệt, sau khi thảo luận, bạn nên ghi lại ý kiến của các con. Mỗi bé không đơn thuần là thích một gam màu, có thể là 2 – 3 gam màu. Bạn có thể lấy điều đó làm cơ sở để kết hợp các gam màu với nhau làm đẹp cho góc riêng của mỗi bé.

Dù là căn phòng chung, không có nghĩa mọi thứ đều không tách biệt rõ ràng, nhất là góc dành cho việc nghỉ ngơi. Bạn nên sắm giường đơn để hai bé thoải mái khi ngủ cũng như không chiếm nhiều diện tích của căn phòng. Sự tách biệt sẽ giúp bé định hình tính cách và phân biệt sự khác nhau về giới tính một cách rõ nét.

Sự tách biệt trong cách trang trí

Cách trang trí cho bé trai và bé gái luôn có sự khác biệt rõ ràng. Vì vậy, bạn có thể cho con tự chọn đồ trang trí góc nhỏ như thú bông, ô tô, búp bê… hay tự chọn màu sắc, họa tiết của chăn ga.

Sự tách biệt về màu sắc

Z3128185717992 F68dfec96e88829194f92c48efccc30e

Nơi kê giường ngủ của bé được tách biệt, cũng chính vì điều này, bạn nên lựa chọn màu sắc của giường ngủ, của sơn tường, thảm chùi chân cũng như các vật dụng cá nhân của hai bé với những gam màu đặc trưng. Góc nhỏ của bé gái nên chọn những gam nhẹ nhàng, nữ tính như màu hồng, trắng, vàng nhạt… Góc nhỏ của bé trai nên thiên về những gam màu mạnh mẽ như nâu nhạt, xanh dương, xanh da trời….

Tách biệt bằng tường hay nội thất

Nếu con bạn mong muốn có được khoảng không gian riêng tư, đừng vội từ chối. Bởi yêu cầu đó hoàn toàn hợp lý khi con đang lớn dần. Dù trong cùng một căn phòng, bạn vẫn tạo sự tách biệt nhờ vào sự hỗ trợ của tường hay nội thất khác. Tạo một bức tường nho nhỏ bằng thạch cao, ngăn chia hai không gian để giường cũng đủ giúp hai con thoải mái hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể phân chia không gian bằng rèm, bình phong, giá sách… để tiện lợi hơn cho hai góc nghỉ ngơi của bé.

Goki interior thiết kế và thi công nội thất trọn gói

CÔNG TY CỔ PHẦN GOKI VIỆT NAM
🏠 Add: Phòng 2108, tháp C, toà nhà Hà Nội Paragon, 86 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ Hotline : 0836.44.2222
📧 Email: gokivietnam26@gmail.com
🌐 Website : www.noithatgoki.vn