Tuân theo các quy tắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim cũng như những mệnh khác trong Ngũ hành có thêm nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe hơn cũng như có được sự bố trí công năng hợp lý cho căn phòng. Vì theo quan niệm phong thuỷ dân gian thì phòng khách là nơi đón nhận và quy tụ nhiều luồng sinh khí nhất, cũng là nơi đón tiếp và sum họp của cả gia đình vì thế cần lưu ý khi bố trí phong thuỷ cho không gian này.

Người mệnh Kim trong ngũ hành

Gia chủ mệnh Kim là người đại diện cho kim loại và kim khí, các năm sinh rơi vào 1932 – 1933, 1940 – 1941, 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001, 2014 – 2015, 2022 – 2023, 2030 – 2031…

Gia chủ thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với người mệnh Thổ bởi Kim sinh Thổ và xung khắc với những người thuộc mệnh Hỏa vì lửa sẽ đốt nung chảy kim loại.

Về tính cách, những người mệnh Kim thường là người có ý chí kiên cường, lòng kiên trì cao và quyết tâm theo đuổi những mục tiêu do mình đặt ra. Nhờ đó, họ thường làm việc chăm chỉ và gặt hái được nhiều thành công ở nhiều lĩnh vực.

Ngu Hanh La Gi Tat Tan Tat Nhung Dieu Can Biet Ngu Hanh Tuong Sinh Tuong Khac
Phong thủy phòng khách cho người mệnh kim
Dựa trên những điều nói trên, một phong khách có nội thất hợp phong thủy tránh được tương khắc sẽ giúp gia chủ hạn chế được điều xấu và đem đến may mắn.

Cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Phòng khách là không gian dùng để chủ nhà gặp gỡ người thân và đón tiếp khách khứa. Vì thế xây dựng và bố trí nội thất phòng khách vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thuỷ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

Hướng phòng khách phù hợp cho người mệnh Kim

Theo phong thuỷ bát trạch, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà cùng hướng Tây nên được ưu tiên và các hướng hợp khác có thể chọn là Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Do đó, khi xây dựng phòng khách, đừng bỏ qua yếu tố hướng nhà này. Hướng cửa chính hoặc ban công của chung cư theo các hướng này là vừa đẹp cho gia chủ mệnh Kim. Lưu ý, bạn không nên chọn hướng tương khắc là nước Nam.

Gợi ý cho người mệnh Kim khi lựa chọn nội thất

Ngoài yếu tố hướng của phòng khách, chủ nhà mệnh Kim cũng cần bố trí nội thất nhà theo những chỉ dẫn sau:

Màu sắc nội thất, màu sơn nhà

Về màu tương sinh, tương hợp:

Trong phong thủy, những người mệnh Kim sẽ hợp nhất với màu trắng. Đây là màu đại diện cho sự thuần khiết và trong sáng, có sức mạnh khơi dậy năng lượng tích cực và mở ra những cơ hội mới.

Z3272704876656 1048acae2e92540b375ef13b18a67b87

Chưa kể, bạn cũng có thể kết hợp màu xám trong thiết kế nội thất vì đây cũng là màu hợp với mệnh Kim. Màu xám sẽ đem đến sự sang trọng, sắc nét và là trung tâm của nhiều nguồn năng lượng. Tuy nhiên, tỷ lệ màu xám trong phòng khách không nên quá cao.

Ngoài ra, các màu tương sinh gia chủ cũng có thể chọn là màu vàng nhạt, vàng tươi, vàng cam… (thuộc Thổ) để mang đến nhiều may mắn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các màu khác như đen, xanh lam nhưng không nên dùng nhiều. 

Về màu tương khắc, gia chủ nên hạn chế sử dụng những màu nóng thuộc Hỏa như đỏ, hồng và tím. Bạn có thể sử dụng đồ vật có màu này như vật trang trí nhấn nhá nhẹ nhàng chứ không nhất thiết là tránh xa hoàn toàn.

Vật liệu nội thất

Với vật liệu của nội thất phòng khách trong gia đình, những người mệnh Kim hợp những đồ làm từ sứ, đá và kim khí để hỗ trợ tốt nhất, đem lại may mắn và sức mạnh cho gia chủ.

Các món đồ nội thất trong phòng luôn phải "ton sur ton" với nhau

Ngoài ra, vì Kim có thể khắc chế được Mộc nên những món đồ là từ chất liệu này cũng có thể đặt trong phòng khách. Bạn có thể chọn chất gỗ cho những món đồ như tủ giày dép, bàn ghế đón khách, kệ tivi… và món đồ chất kim loại làm vật trang trí tại các kệ và bàn uống trà.

Chưa dừng tại đó, theo các chuyên gia phong thủy, những món đồ làm bằng thủy tinh hoặc gương cũng được đánh giá cao vì có độ láng bóng như kim loại. Bạn có thể sử dụng nó như đồ hỗ trợ đắc lực cho chủ mệnh Kim.

Vật phẩm phong thủy khác: đồ vật, cây cối…

Ngoài yếu tố chính kể trên, những yếu tố nhỏ cũng có vai trò quan trọng quyết định sự hoàn thiện của phòng khách cho gia chủ mệnh Kim. Dưới đây là những điểm bạn có thể ghi chú và ứng dụng:

  • Nếu bạn muốn có cây hoa trong nhà để gần gũi với thiên nhiên, thì tốt nhất nên chọn trồng những loại sau gồm cứu lý hương, hàm tiếu, kim quế, mễ lan, kim ngân, ngọc lan… để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà mình.
  • Hai con số may mắn dành cho chủ nhà mệnh Kim là 4 và 9, gia chủ cũng có thể lựa chọn những vật phẩm trang trí, bức tranh… có chứa 2 con số này.
  • Trang trí phòng khách nói riêng và nhà nói chung nên hạn chế những bức tranh vẽ về sông nước, bể cá vì chúng không tốt cho gia chủ mệnh kim về mặt phong thủy.
Z2710230542960 Bd3310f6335a2779ccdd77bbab25c93b Copy

>> Xem thêm: Một số lưu ý khi thiết kế phòng tắm tại đây

Công ty cổ phần Goki Việt Nam
CÔNG TY CỔ PHẦN GOKI VIỆT NAM
🏠 Add: Phòng 2108, tháp C, toà nhà Hà Nội Paragon, 86 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ Hotline : 0836.44.2222
📧 Email: gokivietnam26@gmail.com
🌐 Website : www.noithatgoki.vn